Sự kiện

Lớp tập huấn kiến thức nâng cao về sở hữu trí tuệ dành cho cán bộ chuyên trách của các Sở KH&CN

Lớp tập huấn kiến thức nâng cao về sở hữu trí tuệ dành cho cán bộ chuyên trách của các Sở KH&CN

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 8 năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức nâng cao về SHTT dành cho cán bộ chuyên trách của các Sở Khoa học và Công nghệ. Tham dự lớp tập huấn có các cán bộ chuyên trách đến từ 37 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) trên cả nước.


Việt Nam và Mexico hợp tác về bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Việt Nam và Mexico hợp tác về bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Bản ghi nhớ hợp tác về bảo hộ chỉ dẫn địa lý đã được ký kết giữa Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (NOIP) và Viện Sở hữu Công nghiệp Liên bang Mexico (IMPI). Đây được xem là bước tiến mới giữa 2 nước, giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả của hệ thống chỉ dẫn địa lý tại mỗi nước.Gần 100 sự kiện được tổ chức trong năm Du lịch Quốc gia 2018

Gần 100 sự kiện được tổ chức trong năm Du lịch Quốc gia 2018

Theo Bộ VH-TT&DL, sẽ có gần 100 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia 2018. Riêng tại Quảng Ninh - tỉnh đăng cai 'Năm Du lịch Quốc gia 2018' có 50 sự kiện. Hiện Quảng Ninh đã sẵn sàng với sự chuẩn bị tốt nhất để tổ chức các chương trình, sự kiện, hứa hẹn sôi nổi, hấp dẫn.


Bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Sơn La" cho sản phẩm Cà phê

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Sơn La" cho sản phẩm Cà phê

Ngày 28/09/2017, Cục Sở hữu trí tuệ ra Quyết định số 3262/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00058 cho sản phẩm cà phê “Sơn La” nổi tiếng. Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.


Bảo hộ bản quyền ẩm thực: Khó như hái sao trên trời

Bảo hộ bản quyền ẩm thực: Khó như hái sao trên trời

(SHTT) - Các đầu bếp trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia có nền pháp lý phát triển về Sở hữu trí tuệ thì vẫn luôn băn khoăn về câu hỏi: Khi nào công thức món ăn được bảo hộ bản quyền? Tuy nhiên các chuyên gia cũng nhận định đây là việc khó như hái sao trên trời.Bài chòi và hát xoan xứng đáng là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Bài chòi và hát xoan xứng đáng là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Phiên họp của Ủy ban Liên Chính phủ Công ước UNESCO 2003 về bảo vệ Di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 12 diễn ra trong hai ngày 7 và 8-12 tại Hàn Quốc đã nhất trí ghi danh hồ sơ “Nghệ thuật bài chòi Trung Bộ Việt Nam” và “Hát xoan Phú Thọ” của Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn, tôn vinh các giá trị văn hóa độc đáo và khẳng định tính hiệu quả trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản của Việt Nam.