Gạo Thạnh Đạt

Hỗ trợ HTX Nông nghiệp sạch Thạnh Đạt phát triển thương hiệu

Trong thời gian qua, thông qua các dự án hỗ trợ phát triển thương hiệu, Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ đã góp phần giúp các cá nhân/đơn vị trong đó có Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Thạnh Đạt từng bước xây dựng và phát triển thương hiệu Gạo sạch Thạnh Đạt.
Ứng dụng công nghệ blockchain trong truy xuất nguồn gốc nông sản

Ứng dụng công nghệ blockchain trong truy xuất nguồn gốc nông sản

Blockchain hiện nay ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông,… Trong nông nghiệp cũng đã bắt đầu ứng dụng blockchain trong việc truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng.


Tình hình giá xuất khẩu gạo ST của Việt Nam

Tình hình giá xuất khẩu gạo ST của Việt Nam

Cơ cấu gạo xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm có sự thay đổi lớn, gạo thơm các loại và dòng gạo cao cấp ST tiếp tục được các thị trường “top trên” đón nhận tốt, trong bối cảnh thị trường xuất khẩu gạo trắng đang khá trầm lắng. Gạo ST25 đang mở ra cơ hội cho gạo Việt Nam có thể chinh phục thị trường Mỹ, một trong những thị trường đầy tiềm năng.Dây chuyền chế biến gạo như thế nào để tạo ra sản phẩm đạt chất lượng?

Dây chuyền chế biến gạo như thế nào để tạo ra sản phẩm đạt chất lượng?

Việt Nam là một trong những nước sản xuất gạo lớn tại khu vực Đông Nam Á. Với lượng lúa sản xuất ra chúng ta không chỉ đảm bảo nhu cầu sử dụng trong nước mà còn đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước khác. Vậy để sản phẩm gạo đủ chất lượng để có thể cạnh tranh trên thị trường thế giới thì dây chuyền chế biến gạo nên được đầu tư.


Máy tách màu gạo

Máy tách màu gạo

Màu lúa có thể khác nhau do giống được trồng. Tuy nhiên độ trắng tự nhiên của gạo xay có thể được thay đổi dựa trên điều kiện bảo quản và chế biến. Khi bảo quản ở nhiệt độ cao hơn, gạo trắng xay có thể thay đổi thành màu vàng, hồng, nâu đen. Lúc này việc phân loại màu sắc cho hạt gạo là cần thiết, giúp loại bỏ những loại hạt gạo có màu sắc dị thường hoặc bị đen, gạo nửa trấu hay lẫn tạp chất. Nhờ vậy đảm bảo hạt gạo chất lượng nhất trong sản xuất và chế biến.


Ứng dụng băng tải vận chuyển lúa gạo trong ngành sản xuất lúa gạo hiện nay

Ứng dụng băng tải vận chuyển lúa gạo trong ngành sản xuất lúa gạo hiện nay

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu trên thế giới. Để có được điều đó, không chỉ có khâu sản xuất chất lượng mà quá trình vận chuyển cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ. Đó là lí do tại sao mà hiện nay hệ thống băng tải lúa gạo được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất.